Chào mừng bạn đến với website THPT Gò Vấp
Thứ tư, 12/10/2016, 0:0
Lượt đọc: 8680

Giới thiệu trường THPT Gò Vấp.

 

Trường THPT Gò Vấp được thành lập theo quyết định số 1862/QĐ-UB ngày 06/05/2002 của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Trường tọa lạc tại địa chỉ 90A Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

Trường THPT Gò Vấp trước đây là trường tư thục Chân Phước Liên của ông Đinh Châu Trần, đại diện giáo hội TCG, tu viện Đa Minh. Ngày 28/3/1978 ông Đinh Châu Trần đã làm đơn xin hiến trường tư thục Châu Phước Liên cho nhà nước cơ sở và ngày 10/6/1978 UBND thành phố ra quyết định quốc lập hóa trường tư thục Chân Phước Liên để thành lập trường cấp 3 Chân Phước Liên, nay là trường THPT Gò Vấp, do Sở Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý.

Trường được thiết kế, xây dựng theo hướng chuẩn quốc gia, có diện tích: 3.774,1m2, diện tích xây dựng là 5.819 m2.

Với quy mô xây dựng 1 trệt và 3 lầu, gồm 45 phòng học, 02 phòng thí nghiệm, 03 phòng vi tính, 01 phòng thư viện và 01 phòng thiết bị; 45 phòng học bộ môn đều có máy chiếu, 02 phòng dạy nghề, hệ thống cáp quang và các phòng ban đều được trang thiết bị hiện đại, được đầu tư, trang bị qua hằng năm nhằm tạo những điều kiện tốt nhất để học sinh có thể học tập theo hướng đổi mới.

Trong công cuộc đổi mới nền giáo dục Việt Nam, những năm vừa qua tập thể CB - GV - NV và học sinh không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng nề nếp kỉ cương, môi trường sư phạm. Nhà trường đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ và học sinh thành phố Hồ Chí Minh.

Song song với việc dạy chữ, nhà trường còn đẩy mạnh quan tâm tới việc giáo dục nhân cách cho các em học sinh. Các kì thi học kì, các kì kiểm tra tập trung luôn được tổ chức nghiêm túc, đảm bảo tính trung thực, khách quan và công bằng. Bên cạnh bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường cũng rất chú trọng đến việc giúp đỡ, hỗ trợ cho các em học sinh yếu để các em có điều kiện không ngừng phấn đấu và vươn lên. Không những thế, các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ cũng được Chi bộ - Ban Giám hiệu nhà trường rất quan tâm, đầu tư, hỗ trợ mọi nguồn kinh phí và đạt hiệu quả cao với mục đích thông qua các hoạt động ý nghĩa, được tổ chức phong phú và đa dạng sẽ giúp học sinh có cơ hội để vui chơi, giải trí sau những khoảng thời gian học tập căng thẳng, đồng thời hướng các em đến chân - thiện - mĩ, góp phần bồi dưỡng tâm hồn, định hướng các em đến với lối sống đẹp.

Góp phần cùng thành tích của ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố Hồ Chí Minh, trường THPT Gò Vấp trong 43 năm qua (1978-2021) luôn giữ vững truyền thống dạy tốt - học tốt. Đặc biệt, năm 2004, học sinh Đỗ Lâm Hoàng đã giành được vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và cũng là học sinh duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh đạt giải cuộc thi này cho đến nay. Những năm gần đây, trường luôn duy trì kết quả thi đua của CB - GV - NV: 100% CB - GV - NV đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 15% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp thành phố. Tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh khối 12 luôn đạt 100%. Nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, Olympic 30/4 dành cho các trường chuyên, ứng dụng STEM trong dạy học với kết quả giải ba Hội thi Tên lửa nước Tp. Hồ Chí Minh lần 10 năm 2020 ... Với sự nỗ lực hết mình, năm học 2020 - 2021 hứa hẹn sẽ mang đến những thắng lợi và thành công mới./.    

 

88